Macro Content hỗ trợ các thuộc tính nội dung có tính lặp lại và có khả năng thay đổi

Đây là phần hỗ trợ tùy chỉnh các thông tin dùng chung + hay thay đổi về 1 nơi. Ví dụ thông tin giá ship, thời gian ship, làm việc, email, fanpage, group, điện thoại,… mình gọi nó là macro, có một số thuật ngữ gọi nó khác có thể là: template, snippet,… tùy vào ngôn ngữ, cách gọi của mỗi người.

Macro hỗ trợ vấn đề gì?

Macro mục đích cơ bản là hỗ trợ việc đồng nhất nội dung có tính thay đổi ở nhiều nội dung, website khác nhau.

Ví dụ: [{[{EmailContact}]}] với giá trị polyxgo@gmail.com. Khi soạn thảo nội dung bài viết/ nội dung sản phẩm/ widget/ nội dung mô tả danh mục,… chỗ nào cần đặt thông tin email này thì sửa dụng nút Macro Content và chọn [{[{EmailContact}]}] để chèn vào nội dung cần hiển thị.

Sau này khi đổi thông tin email này chỉ cần vào phần Macro content tìm đến khóa [{[{EmailContact}]}] để thay đổi giá trị tương ứng sau đó Save -> Save changes để giá trị mới được cập nhật.

Định nghĩa macro

Trừ các macro mặc định thì để sử dụng macro tùy chỉnh bạn cần định nghĩa khóa và giá trị của nó trong phần PXG Utilities/ Macro content.

Lưu ý: cách thức cơ bản của macro tương tự theo tác raplace content, do đó bạn có thể tùy chỉnh tên khóa theo ý của mình. Trong quá trình đặt khóa bạn lưu ý tránh đặt trùng các khóa macro mặc định plugin hỗ trợ nhé!

Áp dụng thực tế

Hầu hết các thông tin về email, số điện thoại, hotline các sàn thương mại điện tử hay các mức giới hạn freeship, khung giờ săn sale shopee,… trên các blog mình làm tiếp thị đều sử dụng tính năng này. Khi có 1 đơn vị nào đổi email, đổi khung giờ săn sale, đổi mức freeship thì mình chỉ cần vào macro content tìm khóa tương ứng để điều chỉnh là có thể đồng nhất chúng trên blog.

Macro hỗ trợ hiển thị nội dung dùng chung.
Macro hỗ trợ hiển thị nội dung dùng chung.

Thảo luận của bạn