Hướng dẫn sử dụng, cấu hình plugin PXG Banners

Plugin PXG Banners hỗ trợ quản lý hiển thị banner tùy chỉnh, banner khuyến mãi tự động trên các sàn thương mại điện tử, nhà cung cấp hỗ trợ trên data.polyxgo.com.

Mô tả tính năng

  1. Tạo và quản lý các danh mục banners/ slide riêng tại blog.
  2. Kết hợp với plugin PXG Coupons hỗ trợ tùy chỉnh hiển thị danh mục banner ứng với nhà cung cấp. Ví dụ: danh mục bài viết Shopee, nhà cung cấp Shopee thì chỉ hiển thị các banners của đơn vị Shopee.
  3. Tự động tích hợp tracking, link tiếp thị liên kết ứng với từng nhà cung cấp.
  4. Tích hợp hiển thị banner + link tiếp thị liên kết tự động từ API về banners các đơn vị tại data.polyxgo.com. Dữ liệu banner khuyến mãi này được xử lý tự động liên tục từ các sàn thương mại điện tử, website như: Fahasa, Shopee, Tiki, Lazada, Con Cưng, Điện Máy XANH, Thế Giới Di Động, Nguyễn Kim, Bách Hóa Xanh,…

Plugin hiển thị banner tự động tích hợp link tiếp thị liên kết
Mã nguồn: CSS, JavaScript, PHP
  • Tự động tích hợp link tiếp thị liên kết.
  • Hiển thị banner tương ứng với nhà cung cấp.
  • Hiển thị banner tương ứng với danh mục ngành hàng trên blog.

PXG Banners plugin hiển thị banners chương trình khuyến mãi.
PXG Banners plugin hiển thị banners chương trình khuyến mãi.

Hướng dẫn tạo slide banner tại blog

Ngoài danh sách banner tự động từ polyxgo bạn cũng có thể chủ động tạo các banner slide tùy chỉnh trên blog với plugin PXG Banners. Để tạo mới banner truy cập PXG Banners/ Thêm mới. Các thông số cần thiết lập khi tạo mới banner như sau:

Tracking đơn vị?

Lựa chọn đơn vị sẽ tích hợp liên kết tiếp thị khi banner được click.

Lưu ý: tính năng xử lý tích hợp link tracking tiếp thị liên kết sẽ chỉ hoạt động khi kích hoạt và cấu hình PXG Coupons trên blog.

Link chương trình

Liên kết gốc chương trình áp dụng khuyến mãi ưu đãi, hoặc link sản phẩm bài viết bất kỳ. Plugin sẽ tự động tích hợp mã tiếp thị từ đơn vị tracking đã thiết lập bên trên. Ngược lại bạn nên dùng link affiliate tạo từ các nền tảng để sử dụng.

Link tích hợp tracking tùy chỉnh

Liên kết tích hợp sẵn tracking tạo từ nền tảng (platform) hoặc các liên kết rút gọn tùy chỉnh khác. Khi liên kết này được thiết lập thì sẽ thay thế Link chương trình bên trên.

Url banner trên mobile/ tablet

Banner sẽ hiển thị trên thiết bị điện thoại, máy tính bảng hoặc các thiết bị có kích thước nhỏ.

Url banner trên laptop/ desktop

Banner sẽ hiển thị trên thiết bị máy tính, tivi hoặc các thiết bị có kích thước lớn.

Target

Điều hướng liên kết khi click vào banner.

Rel

Loại điều hướng khi click vào banner.

Background color

Màu nền slide ứng với banner, hỗ trợ việc hiển thị đáp ứng tốt hơn nếu độ rộng thiết bị hiển thị lớn hơn banner.

Trạng thái hiển thị: hiển thị hoặc không hiển thị banner này.

CTA holder style: style css cho nút CTA.

Link style: màu liên kết nút CTA.

CTA text: nội dung nút CTA.

Hiển thị banner tương ứng với nhà cung cấp hoặc danh mục khác

Sau khi kích hoạt plugin PXG Banners ở phần thông tin: danh mục bài viết, sản phẩm, mã giảm giá, nhà cung cấp, thẻ tag có thêm phần lựa chọn danh sách các Danh mục banner hiển thị đáp ứng.

Cụ thể của tính năng là: khi người dùng xem thông tin mã giảm giá/ khuyến mãi tại trang nhà cung cấp Fahasa thì cấu hình thông tin đơn vị Fahasa như sau sẽ hiển thị tất cả banner liên quan tới Nhà Sách Fahasa hiện có.

Lưu ý: Danh mục không được chọn các banners sẽ hiển thị theo cấu hình trong phần PXG Banners/ Cài đặt chung của plugin. Đối với các banner cùng hiển thị tại 1 đơn vị hoặc mục ngành hàng nên có kích thước tương đồng để hiển thị tốt hơn.

Chọn danh mục banner hiển thị cho đơn vị Fahasa
Chọn danh mục banner hiển thị cho đơn vị Fahasa

Tương tự đối với danh mục bài viết đánh giá sản phẩm, chia sẻ nội dung thuộc nhóm sản phẩm nào đó thì phần thông tin danh mục đó chỉ cần chọn danh mục banners hiển thị. Khi người dùng xem 1 bài viết thuộc danh mục đó thì các banner khuyến mãi ở các danh mục tương ứng đã chọn sẽ được hiển thị.

Cấu hình hiển thị banner khuyến mãi cho danh mục bài viết.
Cấu hình hiển thị banner khuyến mãi cho danh mục bài viết.

Hướng dẫn hiển thị banner tự động từ PolyXGO

Tính năng hỗ trợ hiển thị banner slide tự động qua dữ liệu banner các trang mại điện tử từ dữ liệu tại data.polyxgo.com. Để tìm hiểu và sử dụng bạn tham khảo bài viết: Hiển thị danh sách banner chương trình nhà cung cấp.

Một số ứng dụng

Hiển thị khuyến mãi đáp ứng tăng chuyển đổi

Đối với dữ liệu banner tùy chỉnh trên blog sẽ đáp ứng hiển thị chương trình khuyến mãi phù hợp hơn với nội dung người dùng đang xem. Ví dụ đọc giả đang quan tâm tới chuyên mục các bài viết sức khỏe thì banner các chương trình liên quan tới sức khỏe sẽ có khả năng chuyển đổi click cao hơn.

Tạo landing page chuyên banner khuyến mãi

Nếu bạn đang làm tiếp thị liên kết cho các sàn thương mại điện tử thì dữ liệu banner tự động sẽ hỗ trợ bạn tạo 1 landing page hoặc 1 phần lading page chuyên hiển thị banner quảng cáo.

Ví dụ áp dụng thực tế là trang chủ blog giảm giá polyxgo hoặc phần hiển thị danh sách banner ngay sau đây.

Trả lời

Trang Chủ
Dịch Vụ
Chat Live
Danh Mục
Hotline
×