Hiển thị bài viết theo series – nhóm nhỏ cùng chủ đề bài viết

Hiện tại có khá nhiều plugin wordpress hỗ trợ bạn phát triển web/ blog cần sử dụng tính năng series. Ngoài việc phân loại theo danh mục (categories) và tags (thẻ) thì series bài viết cũng là một tính năng cần thiết khi phát triển nhóm nhỏ nội dung liên quan nhau.

Tính năng này được tích hợp trong plugin PXG Utilities, sau khi kích hoạt plugin thì ở phần Bài viết sẽ có thể phân mục Series, bạn chỉ cần tạo mới các series phân loại tương tự như tạo Category và Tag vậy. Trong phần soạn thảo mỗi bài viết bạn chọn series mà bài viết trực thuộc, những bài viết cùng nhóm series khi sử dụng shortcode sau đây sẽ hiển thị danh sách bài viết ở các vị trí được gọi.

Ví dụ bài viết này mình sẽ nhóm vào Series PXG Utilities với id tại blog là 17

[pxg_series id="17" slug="" expand="false" limit="13" template="" cta="Xem thêm" header="Series bài viết mô tả các tính năng PXG Utilities hỗ trợ" style="" class=""]

Hiển thị

Ví dụ thực tế khác mình áp dụng để nhóm chủ đề nhỏ các bài viết về mẹo, thủ thuật chơi game Coin Master – Vòng Quay May Mắn tại blog PolyXGO như sau tại cuối những bài viết thuộc series này.

Sử shortcode để hiển thị series:

[pxg_series id="2551" slug="" expand="false" limit="13" template="" cta="Xem thêm" header="Mẹo, thủ thuật chơi Game Coin Master - Vòng Quay Vui Nhộn" style="" class=""]

Kết quả hiển hiển thị khi sử dụng shortcode ở cuối bài: https://polyxgo.com/link-nhan-coin-master-spin-va-vang-mien-phi-moi-ngay/

Hoặc series các bài viết mô tả về các lỗi Shopee thường gặp trong quá trình thanh toán đơn hàng, áp dụng mã miễn phí vận chuyển Shopee.

Tại sao mình không sử dụng các plugin có sẵn?

Đặc thù web/ blog mình đã phát triển các plugin đi theo và tính năng phân loại bài viết theo series hiện tại cơ bản là không nhiều nên việc cài đặt các plugin ngoài sẽ không phù hợp và có rủi ro làm blog hoạt động kém hơn.

Điểm nữa là sau khi tham khảo và dùng thử nhiều plugin tạo series thì mình thấy sự phức tạp không cần thiết của một số plugin dạng series sẽ khiến mình không quản lý được các vấn đề phát sinh khi các plugin PXG cập nhật (js, css, jquery,…).

Nếu nhu cầu của bạn không hiển thị bài viết theo series? bạn có thể dùng tính năng hiển thị danh sách bài viết bằng các ids bài viết đầu vào tại: https://wikipoly.com/hien-thi-danh-sach-bai-viet-theo-danh-sach-ids/

Trả lời

Trang Chủ
Dịch Vụ
Chat Live
Danh Mục
Hotline
×